BẢNG GIÁ VẬN CHUYỂN HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Cách tính chi phí hàng về

Tổng giá trị đơn hàng được tính theo công thức:

Tổng giá trị = Giá Web + Phí ship nội địa + Phí mua hộ + Phí vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam

Giá Web: là giá niêm yết trên các sàn TMĐT trung quốc như taobao, 1688, jd, Zara, H&M …..
Phí ship nội địa: là phí ship từ NCC đến kho của Vina361 tại Trung Quốc
Phí mua hộ: là phí hỗ trợ giao dịch, thanh toán hộ, khiếu nại và nhận hàng hộ

Bảng giá vận chuyển TMĐT áp dụng từ ngày 01/08/2020

Trọng lượng/ Mã vận đơn/Kiện

Chi phí Trung Quốc- Việt Nam

<10kg

35.000VNĐ / 1Kg
10 – 30kg

34.000VNĐ / 1Kg

30-100kg

33.000VNĐ / 1Kg
100 – 300kg

32.000VNĐ / 1Kg

Trên 300kg

Liên hệ: 0981.255.393

Lưu ý: Cân nặng được tính trên mã vận đơn, mã vận đơn có khối lượng < 0,5kg được làm tròn thành 0,5kg. Mã vận đơn >0,5kg được tính theo khối lượng thực tế.

Bảng giá phí dịch vụ

 

Giá trị/ đơn

Phí mua hàng hộ
<2 triệu

5%

2 – 5 triệu

3.5%

5 – 20 triệu

3%

>20 triệu

2.5%

Đối với khách hàng Vip mỗi tháng đặt trên 20 triệu, bên mình sẽ có mức ưu đãi tốt nhất về chi phí vận chuyển và phí dịch vụ. Hỗ trợ giải quyết khiếu nại, đền bù trong vòng 24h như thỏa thuận ban đầu.

Chính sách vận chuyển TMĐT

1. Thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc – Việt Nam được tính từ thời điểm kho của Vina361 tại Trung Quốc nhận được hàng. Thời gian vận chuyển từ 5-7 ngày.

Thời gian vận chuyển trên là thời gian vận chuyển trong điều kiện thông thường. Đối với trường hợp khách quan như mưa lũ, dịch bệnh,…. Dẫn tới tình trạng vận chuyển chậm trễ, Vina361 sẽ thông báo tới khách hàng.

Trong thời gian 20 ngày kể từ khi hàng được ký nhận tại kho Trung Quốc của Vina361, nếu hàng chưa về kho tại Việt Nam của Vina361, đơn hàng sẽ được miễn phí 100% phí vận chuyển quốc tế.

2. Tiêu chí, chính sách hàng hóa vận chuyển

Giá trị hàng hóa dưới 300 NDT (~1tr VND)

Trọng lượng tối đa 1 kiện hàng không lớn hơn 5kg

Hàng hóa không thuộc các danh mục hàng cấm theo quy định của nhà nước Việt Nam (vũ khí quân dụng, pháo, vũ khí gây sát thương), hàng hóa chất, chất lỏng, thiết bị phát song, đồ điện tử, hàng giá trị cao dễ vỡ, nồi lẩu tự sôi, hàng fake, hàng hãng có đăng ký thương hiệu tại Việt Nam, hàng thực phẩm đồ ăn, mỹ phẩm, đồ dung thiết bị y tế, các sản phẩm có ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các ngành hàng, mặt hàng được ghi chú cấm trong link dưới đây sẽ không được thông quan theo hình thức vận chuyển này.
Xem thêm: https://vina361.com/chinh-sach-ky-gui/

Đối với kiện hàng đủ điều kiện, đáp ứng đủ tiêu chí trên đây, đầy đủ thông tin khai báo hải quan sẽ được phép thông quan.

3. Thất lạc/mất mát hàng hóa

Đối với vấn đề thất lạc/mất mát do các nguyên nhân chủ quan từ phía Vina361, Vina361 sẽ bồi thường toàn bộ giá trị đơn hàng theo thông tin khai báo.

4. Xử lý khiếu nại của khách hàng nếu có yêu cầu

Chúng tôi là đơn vị vận chuyển, không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, chỉ đảm bảo giao hàng đến tay khách hàng nguyên đai nguyên kiện.

Đối với trường hợp sai màu sắc, kích thước, sai sản phẩm, nếu nguyên nhân do phía đặt hàng của Vina361 chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% hoặc đặt lại sản phẩm cho quý khách. Nếu nguyên nhân do nhà cung cấp phát sai, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách trong vấn đề khiếu nại và đòi tiền.

Đối với trường hợp nhà cung cấp hết hàng, giao thiếu hàng, khi nhận được hàng quý khách vui lòng thông báo ngay về tình trạng hàng hóa, chúng tôi sẽ liên hệ với nhà cung cấp đòi bồi thường số tiền tương ứng với số hàng bị thiếu.

Để thuận lợi trong việc bồi thường và hoàn tiền khi sai hàng hoặc thiếu hàng, khách hàng vui lòng thông báo cho chúng tôi sớm nhất có thể. Cung cấp video, hình ảnh khi khui hàng để chúng tôi có bằng chứng bồi thường, hoàn tiền. (Tránh trường hợp các nhà cung cấp không hoàn tiền khi không có bằng chứng).

Lưu ý:

Với đặc thụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, số lượng hàng hóa lớn dễ xảy ra mép méo bao bì, chèn ép sản phẩm. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng lựa chọn sản phẩm, cách thức đóng gói/ vận chuyển phù hợp với từng ngành hàng và chia sẻ rủi ro với Vina361 khi xảy ra vấn đề ngoài ý muốn.

Việc đổi trả hàng hóa chứa nhiều rủi ro, Vina361 không khuyến khích khách hàng khiếu nại theo hình thức này.

Trong thời gian khiếu nại hàng hóa liên quan tới nhà cung cấp, chúng tôi yêu cầu sự hợp tác của khách hàng để quá trình khiếu nại được diễn ra nhanh và chính xác nhất.

Chi tiết vui lòng liên hệ: Zalo/wechat: 0981.255.393
Facebook : https://www.facebook.com/bien.nguyen.39566

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *