CÁC BƯỚC KINH DOANH ONLINE TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

CÁC BƯỚC KINH DOANH ONLINE TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Làm thế nào để kinh doanh online tại nhà hiệu quả là câu hỏi mà rất nhiều người đang đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này. Bởi hầu hết những ai đang đi làm thuê chỉ có mức thu nhập đủ để đáp ứng nhu cầu cho cuộc sống tối thiểu, tất nhiên vẫn co những người đi làm thuê có mức thu nhập cao, mua được nhà, mua được xe nhưng không nhiều so với số người chỉ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu.

Chính vì vậy họ muốn kiếm thêm một công việc mang lại thu nhập tốt hơn, có nhiều thời gian dành cho bản thân, dành cho gia đình hơn.
Lựa chọn bán hàng online tại nhà là giải pháp tối ưu trong trường hợp này. Nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là nên bán gì tại nhà? Nên lựa chọn mặt hàng kinh doanh tại nhà như thế nào để mang lại hiệu quả cao? không phải ai cũng biết!!

Trong bài viết này mình xin chia sẻ các bước giúp bạn kinh doanh online tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất

Xác định sản phẩm kinh doanh online tại nhà

Sản phẩm là mấu chốt quan trọng quyết định nhất trong kinh doanh, chọn sản phẩm đúng giúp vốn xoay vòng nhanh, tiết kiệm chi phí, thời gian bán hàng. Tuy nhiên để chọn được sản phẩm tốt, phù hợp với điều kiện của người bán cần nhạy bén, có tư duy phân tích tốt, có kinh nghiệm trong buôn bán. Thường những người mới bắt đầu kinh doanh online tại nhà sẽ lựa chọn những sản phẩm dễ nhập, sản phẩm thông dụng mà họ tiếp xúc hàng ngày, họ chọn theo ý thích, theo cảm tính của bản thân. Cách lựa chọn sản phẩm kiểu này rất may rủi. Có thể bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và bán rất tốt, cũng có thể bạn chọn phải sản phẩm không phù hợp dẫn đến hàng tồn kho, ế ẩm dẫn đến chán nản, hết vốn, dẫn đến chán nản rồi bỏ cuộc .

Vậy kinh doanh gì tại nhà mang lại hiệu quả cao? Các mặt hàng kinh doanh tại nhà như nào phù hợp?

Bước 1: Xác định nguồn lực bản thân

Muốn tới đích trước tiên bạn phải biết mình đang ở đâu để lựa chọn ra phương án tới đích nhanh nhất. Bạn phải biết được mình có được lợi thế gì? kiến thức gì? mình còn thiếu những gì? để tìm cách phát huy và khắc phục điểm yếu .
Bạn hãy liệt kê những điều đó ra giấy và tìm cách giải quyết .

Ví dụ:
Bạn đang có lợi thế gì?
Bạn bè, người thân trong gia đình bạn có nhiều người kinh doanh thành đạt, bạn hãy đến xin họ lời khuyên, kinh doanh sản phẩm mà bạn của bạn đang buôn bán rất thành công .

Bạn là một cô gái xinh đẹp, một chàng trai tài năng, bạn tận dụng điều đó để bán những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, bán những sản phẩm liên quan đến tài năng của bạn.

Bạn rất nhiều bạn bè thường xuyên mua sắm online, nick facebook của bạn có rất nhiều người Follow

Gia đình bạn là gia đình có điều kiện, có mặt bằng rộng , địa điểm đẹp để kinh doanh.

Bạn có khả năng ăn nói tốt, cách nói chuyện cuốn hút bạn có thể livestream bán hàng
Bạn có kiến thức về Facebook marketing ………………………

Bạn còn thiếu những gì?

Bạn thiếu kiến thức về nhập hàng
Bạn thiếu kiến thức về marketing…….
Bạn có số vốn ít cần lựa chọn những sản phẩm quay vòng vốn nhanh
…………………………….
Phía trên mình chỉ lấy ví dụ minh họa, khi làm bạn hãy nhìn tổng quan để có thể tạo ra một hồ sơ cá nhân thất chi tiết .

Bước 2: Xác định sản phẩm

1. Xác định nguồn lực bản thân

Khi đã xác định định nguồn lực của bản thân, lúc này bạn có thể lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp và tìm ra cách bán hàng hiệu quả.

Nếu bạn chưa có kiến thức về chạy quảng cáo, làm website bán hàng, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm phù  hợp với thế mạnh của bản thân, phù hợp với chuyên ngành của bạn. Bạn hãy coi những người bạn, người thân trong gia đình như khách hàng  tiềm năng và lựa chọn ra sản phẩm phù  hợp

Bạn là người có kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook , bán hàng trên zalo, intargram, làm website, lúc này việc lựa chọn sản phẩm với bạn quá dễ dàng phải không.

2. Tìm nguồn hàng

Sau khi đã chọn được sản phẩm kinh doanh, việc tiếp theo không kém phần quan trọng đó là tìm nguồn hàng. Tìm được nguồn hàng chất lượng tốt, giá lại rẻ không phải là dễ. Về cách tìm nguồn hàng mình đã viết riêng một bài viết giúp các bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt và rẻ nhất .

>> Xem thêm: Bán hàng online lấy hàng ở đâu
3.Marketing cho sản phẩm

Bạn muốn bán được hàng thì việc đầu tiên bạn phải làm là thông báo tới khách hàng bạn đang bán sản phẩm đó. Dù bạn có sản phẩm rất tốt, giá rất tốt, nhưng không ai biết tới hoặc ít người biết tới thì làm sao bạn bán được hàng phải không?
Công nghệ thông tin phát triển, việc đưa thông tin sản phẩm tới khách hàng rất dễ. Có rất nhiều công cụ giúp bạn làm điều đó như facebook, zalo, intargram, website ……

Tuy nhiên đó chỉ là công cụ hiển thị, như mình đã nói phía trên, bạn hãy coi đây là những công cụ giúp hiển thị sản phẩm tới khách hàng , còn làm sao để thuyết phục khách hàng mua hàng được cần rất nhiều yếu tố.

Mình lấy ví dụ bạn bán hàng trên facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới , bạn có thể bán hàng trên facebook bằng nhiều cách: Livestream, Xây dựng thương hiệu cá nhân, chạy quảng cáo page, tạo phễu đưa về Group rồi chăm sóc….
Cách được dùng phổ biến và mang lại hiệu quả tức thì đó là chạy quảng cáo page, việc chạy quảng cáo, target tới khách hàng tiềm năng không khó, nhưng làm thế nào để khách hàng mua hàng lại không hề dễ một chút nào .

Bạn cần có chiến lược rõ ràng

Content chất lượng, thu hút người đọc, kích thích mua hàng

Đọc thêm : Hướng dẫn viết content bán hàng hiệu quả

Chiến lược về giá phù hợp với từng thời điểm, bạn phải biết khi nào khách hàng của mình muốn mua hàng nhất, khi nào họ không muốn mua mua hàng  để điều chỉnh ngân sách ,điều chỉnh giá cho phù hợp
Bạn phải biết khi nào nên chạy quảng cáo facebook, thường cuối tháng facebook bắt đầu thu tiền ads nên những người chạy bùng thường đẩy ngân sách vào cuối tháng, đến đầu tháng họ bắt đầu setup tài khoản mới để chạy, nên việc bạn chạy đầu tháng sẽ ít đối thủ cạnh tranh cả về lượt hiển thị trên facebook và khách hàng tiềm năng

Hay chiến lược về giá, thường đầu tháng sinh viên hoặc những người đi làm thuê sẽ được lĩnh lương, lúc này nhu cầu mua sắm của họ là cao nhất trong tháng, bạn có thể bán giá cao một chút, họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua hàng nếu sản phẩm đó họ thích, đến cuối tháng lúc này ngân sách của họ không còn nhiều, bạn có thể áp dụng chính sách khuyến mại để kích thích mua hàng ……

Bạn đừng coi những trang mạng xã hội một cách qua cao siêu, hay coi đó nhưng những công cụ hiển thị, giúp thực hiện chiến lược bán hàng của mình  thúc đẩy doanh số .

4.Tư vấn khách hàng

Bộ phận marketing kéo khách hàng tới rất nhiều nhưng tỷ lệ chốt đơn rất thấp, họ đổ lỗi cho bộ phận sale, đây là điều thường xuyên xảy ra .

Họ thay đổi bộ phận sale liên tục mà không biết rằng mấu chốt của vấn đề năm ở đầu vào, chất lượng đầu vào thấp thì khách hàng thì sale có giỏi tới đâu cũng không chốt đơn được .

Vì vậy bạn hãy giải quyết vấn đề gốc dễ trước.

Tiếp theo là lên kịch bản tư vấn
Việc chuẩn bị sản kịch bản, dự báo trước những câu hỏi khách hàng quan tâm sẽ giúp bạn trả lợi lưu loát và đưa câu trả lợi thích hợp nhất, tận dụng tối đa cơ hội, bởi để một khách hàng quan tâm tới sản phẩm của bạn tốn kém không ít chi phí.

5. Chăm sóc khách hàng

Theo thống kê chi phí chăm sóc một khách hàng cũ quay lại mua hàng chỉ bằng ¼ chi phí tìm một khách hàng mới .
Con người rất ngại thay đổi, khách hàng rất ngại thử nghiệm tại những shop khác khi họ đã tin tưởng bạn, lúc cần sử dụng đến sản phẩm của bạn chắc chắn họ sẽ tìm tới bạn, tất nhiên khoảng thời gian để khách hàng mua sản phẩm tiếp theo của bạn có thể nhanh hoặc lâu, vì vậy bạn hay chăm sóc khách hàng theo định kỳ để khách hàng không quên bạn .
6. Đóng gói và ship hàng cho khách

Đây là khâu cuối cùng, khâu này không kém phẩn quan trọng .
Bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, khi mua một sản phẩm online điều bạn muốn là gì ?
Sản phẩm đóng gói đẹp, không bị móp méo trong quá trình vận chuyển
Thời gian giao hàng nhanh
Chi phí vận chuyển rẻ
Nhân viên giao hàng thân thiện
…………………
Là người buôn bán chắc hẳn bạn biết việc này quan trọng như nào, một hãng giao hàng giá rẻ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm triệu chi phí vận chuyển mỗi năm chứ không ít
Một hàng vận chuyển chất lượng tốt giúp tỷ lệ hoàn đơn giảm thấp tối đa …..

Trên đây là những chia sẻ của mình về những lưu ý khi kinh doanh online tại nhà .

Chúc các bạn thành công  !!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.