CÁCH DEAL GIÁ TRÊN 1688 VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

CÁCH DEAL GIÁ TRÊN 1688 VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Nếu bạn là người thường xuyên mua sắm hoặc kinh doanh các sản phẩm trên trang thương mại điện tử Trung Quốc thì 1688 là trang bạn không thể bỏ qua.

Khi mua hàng hoặc kinh doanh thì giá cả là điều mà các bạn quan tâm đầu tiên. Mua hàng trên trang thương mại điện tử cũng như mua hàng ngoài đời, bạn hoàn toàn có thể mặc cả giá cho sản phẩm mình chọn.

Bài viết này chúng tôi xin tập trung chia sẻ cách thương lượng giá trên 1688 vì đây là trang bán buôn nên việc thương lượng giá sẽ dễ thực hiện và thành công cao hơn. Taobao và Tmall là những trang bán lẻ rất khó để thương lượng giá nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng tương tự như cách dưới đây. . Dưới đây là kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ để giảm chi phí trong việc mua hàng và nhập hàng cho các bạn.

Tại sao nên deal giá?

Khi mua lẻ hàng hóa việc thương lượng sẽ rất khó khăn. Nhưng khi bạn mua với số lượng lớn để kinh doanh thì việc thương lượng giá là cần thiết và nên làm. Nếu thành công trong việc thương lượng thì bạn có thể giảm chi phí mua hàng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và mang lại lợi nhuận cao hơn. Đa phần việc mua hàng với số lượng lớn đều có thể thương lượng giá.

Khi nào thì có thể thương lượng giá

Khi bán hàng hoặc kinh doanh các chủ shop thường không muốn thương lượng giá. Nhưng khi bạn có các điều kiện sau thì việc deal giá nên xem xét:

+ giá trị đơn hàng lớn: Khi đơn hàng có giá trị nhỏ thì không nên deal giá vì rất khó. Hãy cho thấy tiềm năng vào lợi ích họ nhận được từ bạn thay vì có cảm giác phải chịu thiệt. Khi đó khả năng thành công sẽ cao hơn.

+ Số lượng hàng hóa lớn: Khi bạn mua hàng với số lượng lớn sẽ giúp nhà cung cấp đẩy mạnh tiêu thụ, lúc đó họ sẽ cân nhắc tới đề nghị của bạn.

+ Phí vận chuyển nội địa quá cao: Nếu nhà cung cấp bạn chọn ở quá xa địa chỉ kho Trung Quốc của bạn muốn vận chuyển hàng đến thì phí ship sẽ khá cao. Hãy lấy lợi thế giá trị hàng hóa lớn hoặc số lượng lớn hoặc cả 2 để thương lượng với mức phí ship thấp hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi nếu nhà cung cấp gần kho của bạn thì có thể miễn phí ship.

+ Mua hàng nhiều lần: Đây là điều kiện thuận lợi nhất để thương lượng giá tốt vì đôi bên không mất quá nhiều thời gian để tạo độ tin tưởng, lợi ích mang lại cho nhau. Nhà cung cấp hay shop nào chẳng muốn giữ khách quen, giữ mối làm ăn lâu dài.

Cách nói chuyện và deal giá với nhà cung cấp

Gồm các bước sau đây:

Bước 1: Tải, cài đặt và tạo tài khoản aliwangwang

Aliwangwang là ứng dụng chat giúp bạn liên hệ với các nhà cung cấp trên 1688, Taobao, Tmall để hỏi về sản phẩm, thương lượng giá, thời gian giao hàng và khiếu nại khi sản phẩm có vấn đê. Khi hàng hóa xảy ra vấn đề khiếu nại, tranh chấp thì cuộc nói chuyện trên Aliwangwang sẽ là bằng chứng để bộ phận kỹ thuật của Alibaba xử lý.

>> Xem: Cách tải và tạo tài khoản aliwangwang. TẠI ĐÂY

Bước 2: Tìm và chọn sản phẩm ưng ý
Cách tìm sản phẩm và lựa chọn nhà cung cấp uy tín rất dài, nên mình đã có một bài viết riêng về chủ đề này. Bạn hãy tham khảo tại link dưới nhé.
Cách tìm kiếm sản phẩm trên 1688
Cách đánh giá nhà cung cấp uy tín trên 1688

Bước 3: Sử dụng ứng dụng Aliwangwang để chat với shop

Click vào biểu tượng aliwangwang để bắt đầu chat với shop.

Sử dụng công cụ Google translate để dịch câu chữ từ tiếng Việt sang tiếng Trung nhé.

Dưới đây là các câu thường chat với nhà cung cấp:

Bước 4: Shop thay đổi giá

Khi đã hoàn thành việc thương lượng giá và phí vận chuyển thành công, hãy thêm sản phẩm vào giỏ hàng và tiến hành nộp đơn thanh toán. Chưa tiến hành thanh toán, làm theo thứ tự từ 1>4 trên hình ảnh bên dưới.

Khi dịch trang sang tiếng Việt chọn phần: Ali của tôi > Đã mua > Copy mã thứ tự > Click biểu tượng Aliwangwang. Gửi mã thứ tự đơn hàng cho shop, shop sẽ tiến hành thay đổi giá và chi phí vận chuyện như 2 bên đã thương lượng ở bước 3.

Bước 5:Gửi lời cám ơn và tiến hành toán đơn hàng

Sau khi shop đã thay đổi và gửi cho bạn một đường link dẫn qua Aliwangwang. Ấn F5 reset và vào phần thanh toán để thanh toán đơn hàng sau khi đã được thay đổi.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm deal giá được giá ưu đãi nhất trên 1688. Hãy nhớ lưu lại để thực hiện trong những lần giao dịch tiếp theo nhé.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhập hàng và deal giá tốt nhất qua VINA361. Chúng tôi sẽ hỗ trợ support nhiệt tình tìm và thương lượng giá tốt nhất qua kinh nghiệm nhiều năm nhập hàng của chúng tôi.

Xem thêm: Các mẹo nhỏ deal giá tốt nhất. TẠI ĐÂY

Liên hệ : Zalo/wechat: 0981.255.393
Facebook: https://www.facebook.com/bien.nguyen.39566

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.