CÁCH LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP UY TÍN TRÊN TAOBAO, TMALL

CÁCH LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP UY TÍN TRÊN TAOBAO, TMALL

Taobao.com và Tmall.com là hai trang thương mại điện tử bán lẻ lớn của Trung Quốc trực thuộc tập đoàn Alibaba. Nơi đây có hàng triệu nhà cung cấp khác nhau: sản xuất, kinh doanh và buôn bán các mặt hàng đa dạng mẫu mã, phong phú về kiểu cách như: thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử, mỹ phẩm, trang sức, đồ ăn,… Đó là nơi giúp bạn thỏa mãn nhu cầu mua sắm cá nhân hoặc kinh doanh hàng hóa.

Có nên mua hàng trên Taobao, Tmall không? Mua hàng trên Taobao, Tmall có uy tín, an toàn không? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn khi mua hàng trên hai trang web này. Vì đây là trang thương mại điện tử, nên các giao dịch là trực tuyến, bạn không thể nhìn tận mắt, sờ tận tay các sản phẩm nên không thể đánh giá được chất lượng sản phẩm. Dù Taobao và Tmall nghiêm cấm kinh doanh bán hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng vẫn tiềm ẩn nhưng rủi ro như hàng hóa không đúng với mô tả sản phẩm, chất lượng không như cam kết. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đi giải đáp những thắc mắc và lựa chọn cho mình nhà cung cấp uy tín.

LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP UY TÍN TRÊN TAOBAO

Như đã nói ở trên, Taobao là trang thương mại điện tử bán lẻ nên đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp dựa trên các giao dịch nhỏ, oder. Cách bạn phân biệt và đánh giá uy tín nhà cung cấp trên Taobao dựa vào 2 bước sau đây.

Bước 1: Đánh giá dựa trên các biểu tượng:

 

+ Số năm hoạt động: Thể hiện kinh nghiệm của nhà cung cấp. Số năm thành lập, hoạt đông càng lâu, càng có kinh nghiệm nhiều. (2 năm trở nên)

+ Cấp độ uy tín: Đây là chỉ số đánh giá quan trọng nhất. Sau mỗi giao dịch thành công (được thanh toán và đã giao hàng), khách hàng được đánh giá nhà cung cấp theo 3 mức: Tốt +1 điểm, Trung bình +0 điểm, Kém -1 điểm. Số điểm sẽ được tích lũy và phân cấp độ uy tín dựa trên điểm tích lỹ đó. Số điểm tích lũy càng cao chứng tỏ càng uy tín. Taobao đã chia làm 20 cấp độ khác nhau:

Thấp nhất là xếp hạng: Trái Tim

Tiếp theo: Kim Cương

Sau đó: Vương Miện Bạc

Cuối cùng cao nhất: Vương Miện Vàng

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, từ cấp độ 4 kim cương trở đi là bạn có thể yên tâm, ít rủi ro nhất. Còn các cấp còn lại các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua hàng.

+ Xác thực Alipay: Tham gia chương trình bảo vệ người mua bằng cách ký quỹ bảo đảm với một số tiền nhất định. Người mua hoàn toàn có thể yên tâm.

+ Mô tả sản phẩm, Thái độ phục vụ – dịch vụ, Hậu cần – giải quyết khiếu nại: Sản phẩm có đúng như mô tả hình ảnh. Thái độ phục vụ, dịch vụ phát hàng có tốt và nhanh. Hậu cần, giải quyết khiếu nại nếu có. Được đánh giá theo thang điểm 5.

Bước 2: Đánh giá dựa vào phản hồi của Khách hàng:

 

Có rất nhiều bạn thường có thói quen đánh giá shop và sản phẩm qua feeback của khách hàng. Chỉ cần sản phẩm đó nhiều lượt mua, nhiều lượt bình luận, đánh giá tốt là sẽ quyết định mua hàng mà không cần nhìn các tiêu chí kể trên. Đây là cách đánh giá chân thực nhất. Các đánh giá được tính theo thang điểm 5*.

Nếu các bạn không biết tiếng Trung hãy dùng công cụ dịch sang Tiếng Việt của Google Chorm để đọc các feeback của người mua hàng về sản phẩm. Các feeback được viết dưới dàng câu chữ hoặc hình ảnh, nên các bạn sẽ xem được các đánh giá thật và hình ảnh thật của sản phẩm để đưa ra được quyết định cuối cùng của mình có nên mua hay không.

LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP UY TÍN TRÊN TMALL

Với mô hình hoạt động của Tmall những người bán phải là một tổ chức, một nhà sản xuất chính thức hay là những thương hiệu đã được đăng ký, họ cung cấp hàng hóa và dịch vụ đến người mua. Nếu muốn mở một cửa hàng trên Tmall, bạn phải cung cấp cho Tmall tất cả những tài liệu thích hợp để xác nhận độ uy tín, tin cậy về sự tồn tại của công ty, tổ chức, nhà sản xuất hoặc thương hiệu đó, với cách thức này Tmall loại bỏ các nhà cung cấp thiếu uy tín và sản phẩm kém chất lượng, nên các bạn có thể yên tâm phần nào khi mua hàng trên Tmall.

Do khách hàng hướng tới là khách lẻ nên cách đánh giá tương tự gần giống với Taobao, tuy nhiên Tmall không phân cấp độ đánh giá bằng biểu tượng như Taobao. Tmall vẫn có đánh giá sản phẩm, dịch vụ, hậu cần, khiếu nại hàng hóa:

Trên là các cách lựa chọn nhà cung cấp uy tín trên taobao mà Vina361 đúc rút ra được sau nhiều năm làm việc với Seller Trung Quốc. Rất mong những chia sẽ này sẽ giúp các bạn lựa chọn được những món đồ có chất lượng tốt và ưng ý.

Các bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. VINA361 NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC với tôn chỉ TÍN – TÂM – TẦM sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm: cách đánh giá NCC uy tín trên 1688: TẠI ĐÂY

Liên hệ : Zalo/wechat: 0981.255.393
Facebook: https://www.facebook.com/bien.nguyen.39566

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.