HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM SẢN PHẨM TRÊN 1688, TAOBAO, TMALL

HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM SẢN PHẨM TRÊN 1688, TAOBAO, TMALL

Bạn rất thích một món đồ nào đó nhưng bạn không biết tìm mua nó ở đâu? Bạn đang kinh doanh buôn bán, bạn đang bán rất tốt và bạn muốn tối đa lợi nhuận bằng cách tìm nguồn hàng giá gốc? Hay bạn đang muốn tìm một sản phẩm hot trends để bán? Rất đơn giản, trong chuỗi bài viết này Vina361 sẽ hướng dẫn các bạn cách để tìm kiếm bất cứ một sản phẩm nào bạn muốn trên các trang TMDT Trung Quốc.

Đặc Điểm Của Các Trang TMDT 1688, Taobao, Tmall

1688, Taobao, Tmall là 3 trang TMDT thuộc tập đoàn Alibaba, tại đây bạn có thể tìm thấy bất cứ món đồ nào bạn muốn với giá rất rẻ. Ngoài 3 Website kể trên, tập đoàn Alibaba còn có Aliexpress và Alibaba, đây là 2 trang TMDT bán hàng xuyên biên giới Trung Quốc. Giá thành hàng hóa trên các trang này cũng có phần cao hơn trên 3 trang TMDT 1688, Taobao, Tmall nên Vina361 sẽ không đề cập tới trong bài viết này.

Yub !! Chúng ta tiếp tục quay lại  chủ đề chính.

Không tự nhiên mà Alibaba lại tách riêng các trang TMDT ra, mà mỗi một trang TMDT đều có một sứ mệnh riêng. Mỗi một TMDT được tạo ra nhằm phục vụ cho một nhu cầu khác nhau, giúp tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

1688.com: là trang bán buôn nội địa hoạt động theo mô hình B2B ( Doanh nghiệp bán cho doanh nghiệp) , nơi tập trung hàng triệu nhà cung cấp trên toàn Trung Quốc. Tại đây có đầy đủ sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp đều để Min order lớn hơn 1, tức là mỗi lần bạn phải mua trên 1 sản phẩm, đổi lại bạn sẽ được hưởng mức giá của người mua buôn.
1688 phù hợp với ai?

Từ mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đến mô hình kinh doanh với quy mô lớn, khi lấy hàng trên 1688 đều có những lợi thế lớn

Đối với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ: Khi mua hàng trên 1688 bạn có thể mua với số lượng hàng không quá lớn, nhưng bạn vẫn có thể chọn đủ kích thước, màu sắc bạn cần. Tức là bạn có thể mua sản phẩm lẻ tẻ, không cần phải mua theo dây giống như việc nhập hàng tại nơi khác.
Đối với mô hình lớn hơn: Mỗi một dung lượng đơn hàng khác nhau sẽ được mua với mức giá khác nhau. Và có một điều rất thú vị trên 1688 là bạn có thể Deal giá trực tiếp với nhà cung cấp, có những sản phẩm bạn có thể deal giá giảm tới 20-30%. Giảm được nhiều hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn.

Tuy nhiên khi mua hàn  trên 1688 cũng có những nhược điểm sau: Mỗi một sản phẩm đều có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, trong đó sẽ có những nhà cung cấp chất lượng, có những nhà cung cấp lởm. Nhưng bạn lại không thể đánh giá sản phẩm thông qua Review bằng hình ảnh của khách hàng, bởi 1688 không có chức năng chia sẻ hình ảnh thực của khách hàng. Chính vì vậy mà bạn không thể xem trước chất lượng mặt hàng.

Cách đánh giá nhà cung cấp 1688 uy tín bạn hãy tham khảo: TẠI ĐÂY

Taobao.com: Taobao là trang TMDT bán lẻ nội địa. Nơi đây những nhà kinh doanh bán lẻ đăng ký bán sản phẩm của mình. Và có điều này bạn có thể chưa biết, rằng rất nhiều xưởng sản xuất lập ra bộ phận bán lẻ những sản phẩm của họ trên các trang TMDT.

Hiện tại taobao chiếm đến 75% thị phần bán lẻ Trung Quốc, bởi vì khi Oder trên taobao thực sự rất an toàn. Khi giao dịch giữa người bán và người mua, taobao sẽ đứng ra làm đơn vị trung gian bảo vệ người mua. Trong quá trình giao dịch, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề như hỏng, thất lạc, gửi sai hàng …. Thì người mua có thể thông báo cho taobao để nhận lại tiền hàng của mình.

Nguồn hàng trên Taobao rất phong phú, đa dạng. Khi quyết định mua một món đồ, bạn có thể tham khảo phần review của người mua, phần Review bao gồm cả text và hình ảnh, điều đó sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về chất lượng sản phẩm.

Tmall.com: Đây là trang TMDT hoạt động theo mô hình B2C, kết nối trực tiếp doanh nghiệp với khách hàng

Là trang Web bán hàng chính hãng với hơn 12.000 thương hiệu quốc tế. Khi mua hàng tại Tmall bạn hoàn toàn yên tâm về tính minh bạch của sản phẩm. Bởi khi đăng ký gian hàng trên Tmall, người bán phải cung cấp đầy thông tin xác nhận mức độ tin cậu và uy tín của doanh nghiệp.
Chính sự có mặt của nhiều nhãn hàng ở cùng hệ thống bán hàng nên giá cả hàng hóa trên Tmall sẽ rất cạnh tranh. Khách hàng sẽ kham khảo được nhiều giá khác nhau của cùng một sản phẩm.

Đọc đến đây chắc bạn cũng đã biết được website nào đáp ứng được nhu cầu mua sản của bạn rồi phải không?

Tuy nhiên để thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm sản phẩm, bạn nên tạo một tài khoản để thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm sản phẩm.

Tạo một tài khoản đăng nhập rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một tài khoản Taobao là có thể đăng nhập vào cả 3 Website Taobao, Tmall và 1688.

Cách tạo tài khoản taobao bạn hay xem ở video hướng dẫn dưới đây

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Taobao

HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM SẢN PHẨM TRÊN TAOBAO, TMALL, 1688

Có 3 cách tìm kiếm sản phẩm

Cách 1: Tìm kiếm theo danh mục sản phẩm

Cách 2: Tìm kiếm bằng từ khóa
Rất đơn giản, bạn chỉ cần copy từ khóa rồi dán lên thanh công cụ tìm kiếm
File từ khóa bạn Download TẠI ĐÂY

Cách 3: Tìm kiếm bằng hình ảnh
Cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh hiên nay rất phổ biến trên thế giới. Tìm kiếm bằng hình ảnh giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm mà bạn cần.
Chi tiết về cách tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa và hình ảnh bạn hay xem ở Video dưới đây:


HƯỚNG DẪN CÁC TÌM KIẾM SẢN PHẨM TRÊN TAOBAO, TMALL, 1688

Thật đơn giản phải không? Chỉ với những thao tác đơn giản, các bạn đã có thể sở hữu ngay sản phẩm mà mình thích. Công việc cuối cùng là liên hệ với Vina361 để ĐẶT HÀNG và ngồi chờ hàng hóa về đến tay.

Thông tin liên hệ:
SDT/ Zalo/ Wechat: 0981.255.393
Email: Vina361hotro@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.